Nhận định thị trường ngày 07/10

BTC khung D1

  1. BTC đóng nến HA phiên ngày 06/10 là nến xanh dài CÓ RÂU DƯỚI, thân nến ngày càng ngắn dần so với 2 phiên trước đó thể hiện D1 vẫn trong xu hướng tăng nhưng đã chậm lại và có phần sideway.
  2. Giá đã vượt qua và đóng nến trên đường EMA34, với EMA34 duỗi ngang không có xu hướng rõ ràng.
  3. Giá vượt và cách xa band giữa của BB, phiên ngày 06/10 tiếp tục thúc band trên thể hiện khả năng tiếp tục tăng giá trong tương lai. Tuy nhiên tại khu vực band trên của BB khung D1 cũng là vùng KC 20k và đường KC chéo. Nên ta cần nhiều yếu tố để xác nhận hơn là chỉ BB.
  4. Đường MACD nằm trên đường Signal và đã cắt qua đường 0 và đang dốc lên, biểu đồ Histogram đã nhạt màu hơn phiên trước đó, thể hiện khoảng cách giữa MACD và Signal gần nhau hơn => lực tăng đã yếu dần.

Nhận định BTC khung D1 xu hướng tăng giá trong ngắn hạn đang bước vào sideway, vùng giá 20k là vùng KC mạnh cũng là nơi mà đường KC chéo cắt qua nên cần quan sát kỹ hơn.

Khung H1

 

1. BTC H1 sau sóng tăng giá ngày 04/10 là một đợt điều chỉnh giảm khoảng 45% so với sóng tăng trước đó.

2. Hiện tại giá đang giao dịch ở quanh vùng KC 20k, nằm phía trên đường trend chéo xu hướng giảm khung D1 đây và vùng KC mạnh.

3. Giá nằm trên các đường MA, nằm trên band giữa của BB. Các đường MA đều hướng lên. Band giữa của BB đang hướng đi ngang.

4. Đường MACD đã vượt qua đường Signal là 0, đang tiến gần đến KC chéo của MACD (mũi tên màu trắng).

5. Giá tạo mô hình W, sau đó break “trendline giảm giá ngắn hạn” bằng nến SQUAT (vùng khoang vàng). 

Hành động: Long ngay sau khi đóng nến Squat, tuy nhiên target không cao vì ngay trên là vùng KC 20k5, cùng lúc MACD chạm KC chéo.

Hành động tạm thời tiếp tục quan sát xem giá hồi về “trendline giảm giá ngắn hạn” có thủng hay không? Hay giá có break KC 20k5 hay không?

Nghiên về Short hơn vì MACD H1 và MACD H4 đều cho dấu hiệu sớm.