Nhận định thị trường ngày 05/10

BTC khung D1

  1. BTC đóng nến HA phiên ngày 04/10 là nến xanh dài không có râu bên dưới, “xác nhận” xu hướng tăng giá trong khung D1.
  2. Giá đã vượt qua và đóng nến trên đường EMA34, với EMA34 duỗi ngang củng cố xu hướng tăng hoặc sideway trên D1.
  3. Giá vượt và cách xa band giữa của BB, đã thúc band trên thể hiện khả năng sẽ thúc lần nữa. Tuy nhiên tại khu vực band trên của BB khung D1 cũng là vùng KC 20k và đường KC chéo.
  4. Đường MACD nằm trên đường Signal và đã cắt qua đường 0 và đang dốc lên, biểu đồ Histogram tăng màu xanh thể hiện xu hướng tăng trong D1.
  5. Về trendline chéo xu hướng giảm D1, giá vẫn chưa vượt qua đường này mà chỉ đang giao dịch loanh quanh đó. Volume đóng nến D1 phiên ngày 04/10 tương tối đạt tiêu chuẩn

Nhận định BTC khung D1 đã hết sideway đang dần chuyển sang xu hướng tăng, nhưng vùng giá mà BTC đang giao dịch là vùng kháng cự mạnh nên cần chú ý quan sát. Có thể BTC sẽ ko thể tăng thêm nếu không vượt qua được vùng này.

Nhận định BTC H1

1. BTC khung H1 phiên ngày 04/10 đã có nhiều phiên tăng liên tiếp hình thành kênh giá tăng, xu hướng H1 là xu hướng tăng.

2. Hiện tại giá đang giao dịch ở vùng kháng cự 20k, cũng đường trend chéo xu hướng giảm khung D1 đây và vùng KC mạnh.

3. Giá nằm trên các đường MA, nằm trên band giữa của BB. Các đường MA và band trên dưới của BB đều hướng lên.

4. Đường MACD đã tạo phân kỳ âm với đường giá, đây là cảnh báo sớm cho BTC khung H1 có thể điều chỉnh vì động năng đã giảm dần cộng với việc chạm vùng KC 20k.

Hành động: Tuy rằng MACD và đường giá đã phân kỳ âm (MACD 3 đỉnh giảm dần và đã cắt xuống), nhưng các đường MA vẫn hướng lên với độ dốc cao. Nên ta chờ short BTC theo H1 khi các đường MA đi ngang hoặc phá mô hình W.

Ngược lại nếu BTC không phá W mà break lên khỏi kênh giá H1 hiện tại ta sẽ ngừng kế hoạch short mà sẽ canh Long sau.

Kết quả sau khi phân tích: